Gợi ý món chay: Lẩu chua

Nguyên liệu:

  • 100g cà chua chín đỏ cắt múi cam
  • 100g nấm sò
  • 2 muỗng đậu trắng
  • 10 viên đậu bi
  • Chả chay
  • Thì là, ớt 
  • Bún
  • Rau nhúng: Thì là, bắp chuối, rau muống cọng
  • Gia vị: nước mắm + đường + hạt nêm + cơm mẻ

Cách làm:

1. Xào nấm sò, cho một chút hạt nêm.

2. Đậu hủ bóp nát. Xào với dầu gấc (nếu muốn)

3. Nước trộn:

*Khế (một ít) +thơm (một ít) băm nhỏ, lá diếp cá cũng băm nhỏ.

*2 thìa nước mắm +3 thìa đường +1 thìa tương ớt =>hòa tan, cho thơm, khế diếp cá.

4. Trộn rau diếp cá+ dưa leo + cà rốt+ thơm+ khế +nấm.

5. Ra đĩa, rắc đậu hủ đã xào (nếu thích có màu) hay để trắng lên trên.

6. Khi dùng rưới nước trộn.


Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/

Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/