Nguyên liệu
- 1 quả cà tím dài bào mỏng, ngâm nước muối khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo.
- 1 miếng đậu hủ nhỏ, bóp nhuyễn.
- 50g cà rốt cắt nhuyễn +50g nắm cắt nhỏ
- Ngò rí+ ớt cay cắt nhuyễn+ gừng băm
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: nước mắm +dầu hào +nước tương +hạt nêm +tương ớt +giấm tiều
Cách làm
1. Trộn đậu hủ +cà rốt +ngò +nấm +ớt +gừng +1 thìa cà phê bột chiên giòn (*).
2. Phết (*) lên miếng cà tím, cuộn tròn.
3. Pha bột chiên giòn với nước tạo hỗn hợp sệt (không loãng) (**).
4. Nhúng cuộn cà tím vào (**), lăn bột chiên xù, chiên vàng.
5. Xào gừng cho thơm, cho nước mắm+ hạt nêm +dầu hào +nước tương +tương ớt +giấm tiều, nấu sôi.
*Dùng để chấm hay chan lên đĩa cà (nếu dùng ngay)
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/