Gợi ý món chay: Gỏi rau diếp cá thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

  • 100g lá diếp cá bóp nhẹ
  • 100g dưa leo đã bỏ hột, cắt sợi
  • 50g cà rốt cắt sợi
  • 100g thơm cắt lát mỏng
  • 50g khế chua cắt mỏng
  • 100g nấm sò thái
  • 1 miếng đậu hủ trắng luộc và để nguội
  • Gia vị: Nước mắm +đường +hạt nêm +tương ớt +dầu ăn + dầu gấc (tạo màu)

Cách làm:

1. Xào nấm sò, cho một chút hạt nêm.

2. Đậu hủ bóp nát. Xào với dầu gấc (nếu muốn)

3. Nước trộn:

*Khế (một ít) +thơm (một ít) băm nhỏ, lá diếp cá cũng băm nhỏ.

*2 thìa nước mắm +3 thìa đường +1 thìa tương ớt =>hòa tan, cho thơm, khế diếp cá.

4. Trộn rau diếp cá+ dưa leo + cà rốt+ thơm+ khế +nấm.

5. Ra đĩa, rắc đậu hủ đã xào (nếu thích có màu) hay để trắng lên trên.

6. Khi dùng rưới nước trộn.


Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/

Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay