Nguyên liệu
- 2 con ếch
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 trái chanh
- 2 muỗng canh nước mắm Liên Thành
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương đen
- Dầu ăn
- Gia vị bếp: đường, hạt nêm, muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế ếch
- Ếch cắt đầu, lột da, mổ bụng để bỏ nội tạng rồi dùng đầu mũi dao kều lấy mạch máu và đường gân ở đùi ếch.
- Xoa bóp thịt ếch cùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập, sau khoảng 3 phút thì xả lại với nước.
Bước 2: Làm nước sốt
- Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ.
- Cho hành và tỏi trộn đều cùng gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh hạt nêm.
Bước 3: Chiên ếch
- Đun nóng khoảng 200ml dầu ăn, chiên ếch.
- Ếch chín xém vàng thì gắp ra để riêng, chắt đổ bớt dầu ăn, chừa khoảng 1 muỗng canh.
- Cho tỏi băm phi thơm, thêm vào chén sốt đã pha ở trên, đun sôi rồi thêm ếch vào chiên khoảng 3 phút để ếch thấm đều vị.
- Cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp và cho ra đĩa trang trí.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/