ĐẬM ĐÀ MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM

Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…

Nguyên liệu:

– 350 g mực sữa

– Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi bằm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò…

Cách thực hiện:

Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối loãng có pha vừng rồi để ráo.

Chọn mực trứng sữa tươi, ngon. Ảnh: Hồng Diễm.
Chọn mực trứng sữa tươi, ngon. Ảnh: Hồng Diễm.

Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm.
Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm.

Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn mực.

Món ăn dùng kèm với rau xà lách sẽ rất ngon miệng. Ảnh: Hồng Diễm.
Món ăn dùng kèm với rau xà lách sẽ rất ngon miệng. Ảnh: Hồng Diễm.

Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên đến khi mực chín vàng thì vớt ra.

Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm.
Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Hồng Diễm.

Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, sau đó cho mực lên. Món này ăn kèm với cơm trắng và rau xà lách sẽ rất ngon miệng.