Món BÌ CUỐN CHAY chế biến nhanh gọn, ngon và đủ chất cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
– Chả lụa chay: 100g
– Khoai lang: 100g
– Củ sắn: 150g
– Cà rốt: 30g
– Xà lách, rau sống: 300g
– Đậu hũ trắng: 1 miếng
– Bún tàu: 1 lọn
– Hành Boaro: 1 cọng
– Ớt sừng băm: 1 trái
– Dưa kiệu chua: 3 củ
– Nước dừa tươi: 1 chén
– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo
– Thính, bánh tráng
Sơ chế:
– Chả lụa chay cắt sợi nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, cắt sợi, chiên vàng.
– Củ sắn, cà rốt cắt sợi, xào sơ.
– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn rồi cắt sợi. Boaro cắt mỏng, phi thơm.
– Bún tàu chiên giòn. Xà lách, rau sống rửa sạch, để ráo.
Thực hiện:
– Làm nhân bì: trộn các nguyên liệu với boaro phi và 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng thính và 1 muỗng bột ngọt.
– Xếp xà lách, rau thơm lên bánh tráng, cho nhân bì vào giữa, cuốn tròn lại.
– Pha nước chấm chua ngọt: nước dừa đun sôi, để nguội, thêm 2 muỗng NƯỚC MẮM CHAY LIÊN THÀNH, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe ớt băm, dưa kiệu chua cắt lát, 1/2 muỗng giấm gạo, trộn đều.
Cách dùng:
Xếp bì cuốn chay ra dĩa, khi ăn chấm nước chấm chua ngọt.
Mách nhỏ:
– Nên ướp nhân trong khoảng 15 phút để nhân thấm đều gia vị
– Dùng bánh tráng có pha bột năng có độ dẻo nhiều để cuốn bì sẽ ngon hơn.
Nguồn: Sưu tầm