Thơm tinh tuyền
Dù bạn dùng nước mắm Liên Thành để chấm, kho hay nêm ngay vào chảo nóng, bạn đều chỉ nhận thấy mùi thơm tinh tuyền. Lý do là vì nhờ chượp tươi tại ngư trường, chúng tôi giữ cho chượp không có cá ươn, nhờ đó hạn chế tối đa mùi thối trong nước mắm thành phẩm cuối cùng. Đấy cũng là điểm khác biệt của nước mắm Liên Thành, là kết quả của kinh nghiệm làm nước mắm đúc rút trong gần 120 năm.
Trộn chượp trên biển
Từ xưa tới nay Liên Thành luôn làm nước mắm bằng chượp 3 cá 1 muối trộn ngay trên tàu thu mua ngay trên biển chứ không trộn trên bờ. Cách trộn chượp tươi ấy bảo đảm không có cá ươn lẫn vào chượp, hạn chế tối đa quá trình phân huỷ tạo ra mùi thối để giữ cho nước mắm có được mùi thơm tinh tuyền.
Phải là muối ủ đủ tháng
Muối trộn chượp là muối ủ đủ tháng có rất ít Mg2+, tức ion kim loại gây vị chát và là thủ phạm làm tăng độ ẩm vốn có nhiều trong muối miền Trung.
Một mặt, muối khô ủ đủ tháng giúp nước mắm tránh được vị mặn chát, mặt khác giúp tránh cá ươn cục bộ do ẩm để giữ gìn mùi thơm tinh tuyền.
Gợi ý món ăn: Cá kèo chiên giòn chấm mắm me
Nguyên liệu Cách làm Bước 1: Sơ chế và ướp cá Bước 2: Xiên cá và chiên cá Bước 3: Làm nước chấm Bước 4: Trình bày và thưởng thức (Nguồn: Sưu tầm) Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé! https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/
Xem thêm »
Gợi ý món ăn: Đậu đũa xào
Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Xào đậu đũa Bước 3: Trình bày và thưởng thức: Múc đậu ra dĩa, rắc tiêu. Dọn lên ăn kèm với cơm nóng, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương. Chúc bạn ngon miệng với món
Xem thêm »
Gợi ý món ăn: Gà nướng nước mắm
Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Luộc thịt gà Bước 2: Nướng gà Bước 3: Trình bày và thưởng thức: Xếp gà ra dĩa kèm chén nước chấm là có thể thưởng thức ngay rồi. Chúc bạn ngon miệng với món gà nướng nước mắm nhé! (Nguồn: Sưu tầm) Xem
Xem thêm »
Gợi ý món ăn: Ba rọi lắc sả tắc
Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế thịt Bước 2: Làm nước mắm sả tắc Bước 3: Xóc thịt với hỗn hợp nước mắm Bước 4: Trình bày và thưởng thức Cho thịt ra dĩa, miếng thịt dai giòn thơm mùi sả tắc. Ăn với cơm nóng hay ăn
Xem thêm »
Gợi ý món ăn: Ốc luộc chấm mắm sả
Gợi ý món ăn: Ốc luộc chấm mắm sả Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Chế biến ốc Bước 2: Làm nước mắm sả Bước 3: Trình bày và thưởng thức: Cho ốc ra tô kèm theo chén nước chấm thơm lừng muối sả và cay the của gừng chắc
Xem thêm »
Gợi ý món ăn: Bánh tráng lụi
Gợi ý món ăn: Bánh tráng lụi Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Làm phần nhân bánh tráng Bước 2: Làm nước mắm me ăn kèm Bước 3: Cuốn bánh tráng Bước 4: Trình bày và thưởng thức: Xếp bánh tráng vào đĩa kèm chén nước chấm là có thể
Xem thêm »