Nguyên liệu:
- 500g thịt ba rọi
- Muối
- Giấm
- Nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ
- Tương ớt
- Nước cốt tắc
- Sả, tỏi, tắc lát, ớt
- Đường
- Bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt mua về rửa sạch với muối hoặc chanh
- Cho thịt vào nồi nước sôi, đổ ngập để thịt được chín đều
- Cho sả vào luộc kèm thịt cho thơm
- Thịt chín sơ thì vớt ra, thấm giấy cho thịt ráo
- Lấy 1 cây nĩa, châm vào phần da của thịt ba rọi
- Thoa lên da heo 1 lớp giấm, 1 lớp muối. Uớp tầm 30 phút
- Sau đó đem chiên, trước khi chiên cho một ít bột bắp để khi chiên hạn chế bị bắn dầu. Thịt vàng giòn thì vớt ra để nguội, sau đó cắt thành lát nhỏ vừa ăn
Bước 2: Làm nước mắm sả tắc
- Cho vào chén 1,5 muỗng canh nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2.5 muỗng nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Khuấy cho hỗn hợp tan đường và hòa quyện vào nhau
Bước 3: Xóc thịt với hỗn hợp nước mắm
- Cắt lát mỏng 5 trái tắc, 2 trái ớt và 2 cây sả
- Sau đó cho thịt vào 1 cái tô lớn
- Cho tắc, ớt và sả đã cắt mỏng vào. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào
- Lấy 1 cái nắp hoặc dĩa đậy tô lại và xóc lên tầm 5-7 lần. Cho thịt và gia vị hòa quyện với nhau
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho thịt ra dĩa, miếng thịt dai giòn thơm mùi sả tắc. Ăn với cơm nóng hay ăn vặt đều ngon
Vào bếp ngay để thực hiện món ăn cực kỳ thơm ngon này thôi nào. Chúc bạn ngon miệng với món ba rọi lắc sả tắc nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!