Nguyên liệu:
Khổ qua: 3-4 trái cỡ vừa
Gia vị: nước mắm chay, nước tương, đường, tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn, nước màu
Cách làm:
- Khổ qua bỏ cuống và xẻ dọc thân để lấy ruột ra, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Sử dụng chảo lòng sâu làm nóng dầu ăn và phi thơm hành rồi cho khổ qua vào đảo đều.
- Sử dụng hỗn hợp nước kho gồm 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm.
- Cho vào nồi khổ qua và đảo đều sau đó cho nước và câm xấp và đun lửa lớn từ 15 phút là bạn đã hoàn thành món ăn
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/