Gợi ý món ăn: Gỏi đu đủ tôm thịt

Nguyên liệu

  • 1 trái đu đủ xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 200 gram thịt ba chỉ
  • 2 lạng tôm sú tươi
  • Đậu phộng
  • Rau thơm: ngò, húng quế
  • Tỏi, hành, ớt
  • Nước mắm Liên Thành
  • Các loại gia vị khác như: muối, đường, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đu đủ: Đầu tiên, bạn lấy mũi dao rạch lên trái vài đường rồi ngâm vào thau nước cho ra hết nhựa. Sau đó, đem ra gọt sạch vỏ xanh, bổ làm đôi loại bỏ hạt. Nhớ cắt bỏ phần cùi đắng của trái rồi bào thành nhiều sợi dài, ngâm ngay vào thau nước lạnh. Lưu ý thau nước này cần vắt thêm 1 quả chanh, một chút đường trắng và nên thêm đá bi để sạch mủ hơn đồng thời không bị đen, mất màu xanh vốn có của đu đủ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái sợi trộn chung với chút đường cho giữ được độ giòn.
  • Hành tây cũng đem thái sợi, để bớt hăng thì cho ngấm với giấm.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng. Bắc một nồi nước có pha thêm một ít muối, đường và giấm rồi luộc chín thịt ba chỉ sau đó vớt ra để ráo nước. Đối với món gỏi đu đủ bạn có thể thái thịt thành sợi chỉ hoặc thành lát mỏng vừa ăn
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ cắt chỉ đen ở lưng rồi tiếp tục đem luộc chín. Sau đó bạn có thể để nguyên con để trộn gỏi hoặc chẻ đôi tôm đều được.
  • Rau thơm lặt sạch, loại lá úa, rửa rồi thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

  • Pha nước trộn gỏi với công thức như sau: 4 muỗng nước mắm Liên Thành, 3 chén nước sôi, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước cốt chanh và ½ muỗng hạt nêm. Khuấy đều tất cả cho tan, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.

Bước 3: Trộn gỏi

  • Chọn một cái tô đủ lớn để chứa gỏi. Lấy tôm trộn với thịt, thêm vào 1 muỗng cà phê nước trộn gỏi rải đều, để thêm khoảng 3-5 phút cho tôm thịt ngấm đậm gia vị.
  • Lần lượt cho tiếp các nguyên liệu còn lại gồm: đu đủ, cà rốt, hành tây rồi từ từ rưới phần nước trộn vào.
  • Dùng đũa trộn đều tay cho nguyên liệu được thấm đều gia vị. Nếm thử lại lần nữa để xem gỏi có đủ được vị chua ngọt vừa miệng chưa. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm ớt . Ăn kèm với bánh phồng tôm giòn rụm cũng là một ý kiến không tồi.
  • Lưu ý khi trộn gỏi không nên trộn quá kỹ vì sẽ khiến gỏi mau bị ra nước, giảm chất lượng món ăn. Hơn nữa sợi đu đủ cũng mất đi độ giòn.

Tận hưởng món ăn vặt hấp dẫn này cùng với gia đình nào!


Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/

Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/