Gợi ý món ăn: Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu chính:

Thịt thăn heo: 300g

Tôm: 300g

Giá, hẹ

Rau sống ăn kèm (xà lách, diếp cá, rau thơm,…)

Tỏi, ớt, chanh tươi

Bún tươi

Bánh tráng

Củ cải trắng, cà rốt: 2-3 củ

Nước mắm Liên Thành

Đường

Giấm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau và thịt
  • Phần thịt heo nên rửa, chà xát với muối và chanh để giảm bớt mùi hôi của thịt heo. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần
  • Trần sơ thịt trước với một nồi nước sôi và một ít muối trong vòng 3-5 phút để loại bỏ bớt các phần bụi bẩn trong thịt giúp thịt sạch và trong hơn. Vớt ra cho thịt vào nước lạnh để thịt săn lại
  • Cho một nồi nước lên bếp luộc thịt trong vòng 35-40 phút với một ít gừng và hành tím cho đến khi thịt được mềm, để nguội và thái lát mỏng
  • Tiếp tục luộc tôm cho đến khi tôm chín, ngâm tôm vào nước đá giúp cho tôm săn lại và nhanh nguội. Sau đó, loại bỏ đầu tôm lột vỏ và tách đôi lấy chỉ tôm  
  • Bún tươi trụng qua nước sôi và để ráo nước

Bước 2: Pha nước chấm

  • Phần đồ chua ăn kèm: bào sợi mỏng củ cải trắng và cà rốt cho thêm giấm và đường cùng với một ít muối vào ngâm đến khi thấy phần đồ chua bóp đều và ngâm trong vòng từ 5-10 phút. Rửa sạch lại với nước nhiều lần giúp loại bỏ hỗn hợp ngâm và bóp đến khi nào khô ráo
  • Băm tỏi và ớt để vào một chén riêng
  • Hỗn hơp nước mắm pha theo tỉ lệ 2 nước mắm : 2 thìa đường : 2 nước : ½ chanh (về phần này bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị và lượng khẩu phần ăn của mình nhé), có thể cho thêm tương ớt để màu sắc được đẹp mắt hơn. Sau đó cho tỏi, ớt vào cuối cùng để phẩn tỏi, ớt không bị chìm trong nước mắm cũng là một mẹo nhỏ để chén nước chấm của mình trông đẹp và ngon mắt hơn nữa đó
  • Cho thêm đồ chua và đậu phộng (nếu thích) vào phần nước mắm để thấm đậm vị nước mắm 

Bước 3: Cuốn gỏi

  • Trải bánh tráng ra một cái dĩa hoặc một cái đế lót để dễ cuốn, thấm một ít nước lên bánh tráng cho dễ cuốn
  • Lần lượt cho các nguyên liệu rau sống, bún lên bánh tráng cuốn 1 vòng rồi bạn xếp tiếp tôm và thịt lên để phần thịt được quay ra ngoài trông đẹp mắt hơn
  • Thêm hẹ và cuốn lại đến khi hết phần bánh tráng là bạn đã có gỏi cuốn siêu ngon rồi đó
  • Làm tiếp tục cho đến khi hết các nguyên liệu

Bước 4: Thưởng thức

  • Còn chần chờ gì nữa, xếp ra dĩa và thưởng thức thôi nào

Món gỏi cuốn tôm thịt đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Tuy nhiên, phần mấu chốt không chỉ nằm ở việc nguyên liệu ngon mà yếu tố quyết định đó chính là một chén nước mắm ngon. Vậy hãy để Nước Mắm Liên Thành giúp bạn tạo nên sự thành công của món này thôi nào! Let’s get started!

(Nguồn: Sưu tầm)