Gợi ý món ăn: Chả giò rán
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo xay
- 100g tôm tươi, bóc vỏ và chỉ lưng
- Nấm mèo, hành lá, bún tàu
- Bánh tráng bò bía đậu xanh
- 4,5 củ hành khô
- 1 củ cà rốt
- ½ củ khoai môn
- Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm
- Chanh
- Nước mắm Liên Thành nhãn đỏ
- Nước lọc
- Đường
- Tép
- Ớt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt và khoai môn các bạn rửa sạch, bào vỏ sau đó cắt sợi. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi cắt nhỏ. Hành tím các bạn lột vỏ rồi cắt mỏng. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Bún tàu ngâm với nước cho mềm rồi cắt khúc nhỏ
- Cho những nguyên liệu đã sơ chế vào tô, cho tôm đã bóc vỏ vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Các bạn cho 1 ít hạt nêm, tiêu vào tô và trộn đều.
Bước 2: Chiên chả giò
- Cho bánh tráng ra dĩa to hoặc thớt to. Thấm 1 ít nước vào tay thoa đều bánh tráng, lưu ý không nhúng nước quá nhiều kẻo bánh tráng bị nhão. Cho nhân lên bánh tráng, phần nhân vừa đủ cuốn. Gấp 2 bên bánh tráng lại và cuốn đều tay.
- Bắt chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, nhúng đũa vào phần dầu thấy sủi bọt thì thả chả giò vào. Khi thấy cuốn chả giò vàng và chín đều thì vớt ra. Lưu ý phần dầu ăn phải ngập cuốn chả giò nhé.
Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm
- Cho vào chén nước cốt 1 quả chanh, 3 muỗng canh nước mắm Liên Thành nhãn đỏ, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 củ tỏi và 3 quả ớt băm nhuyễn. Sau đó đảo đều cho tan đường và hỗn hợp được hòa quyện.
- Nêm nếm lại nước mắm sao phù hợp với khẩu vị của gia đình
Bước 4: Trình bày và thưởng thức:
Xếp chả giò ra đĩa kèm theo một ít rau sống cùng với chén nước mắm chua ngọt tỏi ớt ăn kèm hứa hẹn sẽ là món ăn khiến cho bạn phải mong nhớ
Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món chiên giòn thơm ngon này. Chúc bạn ngon miệng với món chả giò rán nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!