Nguyên liệu
- Thịt gà: 0,5 kg
- Gừng: 1 củ
- Ớt nhỏ: 2 trái
- Tỏi: 3-4 tép
- Các gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt. nước mắm Liên Thành và tương ớt
- Giấm ăn để rửa thịt
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà ngâm với nước muối loãng cùng một chút giấm ăn để khử mùi tanh. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Chặt nhỏ thịt gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào chậu để chuẩn bị ướp.
- Ướp thịt gà cùng với: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tương ớt, và 2 muỗng canh nước mắm. Để thịt gà nghỉ trong 15 phút để ngấm gia vị thật đều.
- Ớt và tỏi băm nhuyễn.
- Dùng muỗng cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
Bước 2: Làm gà kho gừng
- Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa để làm nước màu. Cho 1 muỗng canh đường, khuấy đều để đường tan ra, đến khi có màu cánh gián rồi cho tỏi băm vào.
- Tắt bếp, cho thịt gà vào đảo nhanh tay để thấm đều màu đường.
- Bật lại bếp, đong ⅔ chén nước vào chảo, đậy kín nắp và kho với lửa vừa.
- Kho gà trong 10 phút đến khi nước kho đã keo lại sền sệt thì cho gừng cắt sợi và ớt vào chảo. Đảo đều trong 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ăn ra đĩa
- Khi đã hoàn thành, thịt gà kho gừng sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng mùi thơm quyến rũ, không thể lẫn vào đâu được.
- Xếp thịt gà ra đĩa, cho vài sợi gừng lên trên, rắc thêm một chút tiêu xay cho dậy mùi thơm.
Chúc bạn một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/