Gợi ý món ăn: Cá bạc má nấu ngót

Nguyên liệu:

  • 300g cá bạc má
  • 1 củ cải trắng
  • 2 trái cà chua 
  • Hành lá, rau cần 
  • Dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu, chanh, ớt 
  • Nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bạc má làm sạch, ướp vào cá chút muối và hành lá (phần trắng) cắt nhuyễn 
  • Cho vào thêm 1 ít bột ngọt và 1 ít tiêu 
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng xéo có độ dày 1cm 
  • Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 miếng mỗi trái 
  • Hành lá cắt khúc (phần xanh), cắt khúc 3cm 
  • Rau cần lặt, rửa sạch cắt khúc 3cm

Bước 2: Nấu cá

  • Bắc nồi lên bếp cho vào nửa lít nước, đun sôi cùng với củ cải trắng 
  • Nước sôi chừng 15 phút, củ cải hơi mềm thì cho cá và cà chua vào 
  • Cho vào nồi 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ, ½ muỗng cà phê bột ngọt 
  • Canh chín cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và hành cần vào 
  • Tắt bếp và cho canh ra tô

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc tiêu, dùng nóng với cơm. Khi ăn gắp cá ra dĩa nước mắm, dầm ớt và vắt chanh. Một tô canh cá thơm ngon thích h 

(Nguồn: Sưu tầm)


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/