Gợi ý món ăn: Gà Hấp Mắm Liên Thành

Nguyên liệu

  •  1 con gà ta
  •  30g tỏi
  • 30g hành tím
  • 30g sả
  • 2 muỗng canh đường trắng
  •  ½ muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 20g tiêu xanh
  • 20g ớt
  • 300ml nước dừa

Cách làm

Bước1: Làm nước sốt ướp gà

  • Cho vào chén 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm, 10gr sả băm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm Liên Thành
  • Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Sơ chế gà

  • Gà ta chọn con khoảng 1kg3, làm sạch, mổ một đường dọc bụng gà.
  • Rưới sốt ướp lên thịt gà và xoa bóp đều bên ngoài lẫn bên trong bụng, uớp gà 30 phút.

Bước 3: Hấp gà

  • Bắc lên bếp 1 chiếc nồi lớn, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm 20g tỏi nguyên tép, 20g hành tím nguyên củ, 20g sả cắt khúc, 20g tiêu xanh, 20g ớt trái rồi rang thơm.
  • Sau đó xếp gà đã ướp vào nồi, chế hết phần nước sốt ướp vào chung.
  • Đổ vào nồi 300ml nước dừa rồi đun nóng. Trong lúc hấp gà không cần đậy nắp, múc nước hấp rưới thường xuyên lên thân gà.
  • Hấp đến khi gà chín (khoảng 40 phút), nước hấp cạn còn 1/3 so với ban đầu thì vớt thịt gà ra.

Bước 4: Làm nước chấm

  • Lọc hỗn hợp nước hấp còn lại qua rây để loại bỏ phần xác.
  • Cho hỗn hợp vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước nắm Liên Thành và 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều và đun sôi liu riu đến khi nước sốt keo lại là được.

Bước 5: Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè


Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/

Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/