Gợi ý món ăn chay: Chả thì là

Nguyên liệu:

  • Nấm bạch tuyết 
  • Nấm kim châm
  • Cà rốt 
  • Đậu hủ
  • Thì là
  • Bột chiên giòn
  • Hạt nêm
  • Ớt rim/ ớt hiểm
  • Nước mắm chay

CLICK NGAY VÀO ẢNH 👆 Xem quá trình chế biến món “Chả Thì Là” trên kênh Youtube Nước Mắm Chay Liên Thành: Món chay cuối tuần cùng Cô Tuệ Vân | Mùa 2 Tập 1 | CHẢ THÌ LÀ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm bạch tuyết và nấm kim châm rửa sạch, vắt ráo 
  • Đậu hủ rửa sạch giã hoặc bóp nhuyễn, vắt cho ráo nước 
  • Cà rốt cắt sợi  

Bước 2: Làm chả

  • Cho nấm, cà rốt, đậu hủ vào một cái tô lớn
  • Cho hạt nêm vào bóp chung với hỗn hợp giúp nấm dịu lại tạo thành một tổng thể đồng nhất không có sự chênh lệch giữa hai loại nấm
  • Tiếp theo cho thì là và bột chiên giòn vào, ở bước này không cho nước vào nhé vì nấm sẽ ra nước nữa đó 
  • Khi tất cả đã kết dính lại với nhau, bắt đầu tạo hình chả bạn có thể vo viên hoặc bất cứ hình dáng nào mà bạn muốn

Bước 3: Chiên chả

  • Bắt một cái chảo lên bếp, nên dùng chảo sâu lòng vì chả chiên ngập dầu sẽ ngon hơn vì nếu cho ít dầu thì dầu sẽ thấm ngược lại vào trong chả.
  • Chiên đến khi thấy chả vừa chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra, vì chiên với dầu nóng cho nên khi vớt ra phần dầu nóng còn lại sẽ tiếp tục làm chín chả
  • Chả được làm từ nấm sẽ có vị giòn xốp, bạn có thể chiên thêm lần 2 để chả thì là được giòn hơn.

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách chế biến chẳng hề công phu tí nào chỉ cần thêm vào một vài mẹo nhỏ, bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn dùng để chiêu đãi hoặc nhâm nhi những ngày “chán mặn” mà bất kể lứa tuổi nào khi dùng một miếng chả đều cảm thấy mê.


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/