Nguyên liệu:
- Sườn non 250g
- Đậu hũ chiên 2-3 miếng
- Tỏi, hành lá
- Ớt hiểm
- Nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ từ 2-3 cm, chà xát với muối và chanh để loại bỏ các chất dơ có trong thịt, rửa thịt với nước sạch. Có thể trần sơ thịt qua nước sôi để giảm bớt mùi
- Mỗi miếng tàu hủ cắt cắt làm 6 hoặc 8
- Tỏi lột vỏ đập dập
- Hành lá bỏ rễ rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 4-5cm
Bước 2: Ướp thịt
- Ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi đập dập
- Để thịt thấm gia vị trong 10-15 phút
Bước 3: Kho thịt
- Làm nước màu kho thịt: cho dầu ăn và đường vào chảo khè với lửa vừa cho đến khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián, cho tiếp tỏi vào phi thơm.
- Sau đó, cho phần thịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào vừa ngập phần thịt.
- Khi nước kho cạn dần thì cho thêm một lượng nước vừa phải, tiếp tục nêm nếm thêm các gia vị khác cho hợp khẩu vị gia đình, thì cho thêm tàu hũ vào sau và chỉnh xuống lửa nhỏ đến khi tất cả thấm đều hết gia vị
- Ở bước này, bạn có thể cho thêm ớt và hành vào kho chung
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Tiếp theo, bạn chỉ cho phần sườn non kho đậu hũ ra dĩa và dùng kèm với cơm nóng
Hôm nay, Nước Mắm Liên Thành đem đến cho bạn một món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại siêu bắt cơm. Không biết món ăn này có “tiêu diệt” hết nồi cơm của nhà bạn hôm nay không nhỉ? Chúc bạn thành công với món Sườn non rim đậu hũ nhé!