- Thịt vịt 1 con (khoảng 1.5 kg)
- Nước ép dứa (200 ml)
- Sả (2 nhánh)
- Tỏi (5 tép)
- Ớt tươi (2 trái)
- Tương ớt chua ngọt (2 muỗng canh)
- Dầu ăn (980 ml)
- Nước mắm Liên Thành (2 muỗng canh)
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
1- Sơ chế vịt
Đầu tiên, thịt vịt mua về bạn đem chà xát thật sạch với muối, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo, rồi cắt khúc vừa ăn.
*Mẹo: Để thịt vịt không còn mùi hôi, bạn nên bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập và rượu trắng. Sau đó, để yên khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.
2- Ướp vịt
Cho thịt vịt vào tô lớn rồi ướp với 1 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm. Sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Trong thời gian chờ thịt thấm gia vị, bạn đem ớt và sả cắt sợi, sau đó băm nhỏ tỏi.
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
3- Chiên vịt
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 950 ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho vịt vào chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi thịt chín vàng đều.
4- Kết hợp vịt và nước sốt
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh (khoảng 30ml) dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho phần sả và ớt cắt sợi cùng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Khi sả chuyển sang màu vàng, bạn tiếp tục cho 200ml nước ép dứa cùng 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm vào rồi trộn đều.
Kế tiếp, cho phần thịt vịt vào đảo đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, đến khi phần nước mắm thấm vào thịt gần hết là hoàn tất.
5- Thành quả
Thịt vịt chiên nước mắm có mùi thơm đặc trưng từ sả và nước dứa, thịt vịt vừa chín tới đậm đà với vị chua chua cay cay. Món ăn sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm cùng cơm dẻo nóng hổi.
-Theo Điện Máy Xanh-
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/