NƯỚC MẮM LIÊN THÀNH – SỰ KHÁC BIỆT ĐẾN TỪ SẢN PHẨM

NƯỚC MẮM LIÊN THÀNH – SỰ KHÁC BIỆT ĐẾN TỪ SẢN PHẨM

Lịch sử hình thành thương hiệu nước mắm Liên Thành

Cách đây 114 nămngày 06/06/1906từ ý tưởng của chí sỹ Phan Châu Trinh. Công ty Liên Thành được thành lập tại Phan Thiết.
Liên Thành là chủ 
sở hữu và sáng lập ra trường Dục Thanh Phan Thiết, nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã từng dạy học.
Và cũng chính Liên Thành góp phần tổ chức, giúp đỡ tài chính cho nhà ái quốc Nguyễn Tất Thành vào Sài Gòn và sang Pháp.

Ta thấy ngay sự sáng suốt của tiền nhân khi muốn khởi đầu sự nghiệp kinh tế lớn của Quốc gia bằng chén nước mắm. Miền Trung đồng ruộng hẹp, công cuộc buôn bán lớn đều nằm trong tay người Tàu, người Pháp, làm sao tranh thương nổi với họ. Đặc biệt nguyên liệu chế biến nước mắm với trữ lượng lớn đầy ấp biển Phan Thiết.

Sáu vị sáng lập viên đầu tiên gồm các nhà tri thức Nho học, Tây học, quan lại viên chức ở cả Trung và Nam Kỳ đồng chí, đồng lòng, với lòng yêu nước, góp của, góp công sức, vượt bao khó khăn để thành lập và phát triển thương hiệu Liên Thành vững bền, uy tín trong lòng người tiêu dùng từ trước đến nay.

Sự phát triển của Công ty qua các thời kỳ:

– 1906 – 1916: khởi nghiệp và mở rộng các phân cuộc trong phạm vi Phan Thiết.

– 1917: Dời Tổng cuộc (trụ sở chánh) vào phân cuộc Chợ Lớn tại Sài Gòn, hiện nay là số 3-5 Châu Văn Liêm. Đây là nơi Bác Hồ có nghỉ lại trước khi ra đi tìm đường cứu nước, và đã được công nhận là di tích lịch sử.

– 1917: trong khi mướn phố ở Chợ Lớn, Liên Thành mua một sở nhà cũ ở Vĩnh Hội (cũng gọi là Khánh Hội nay là Bến Vân Đồn) để làm vựa nước mắm.

– Năm 1922: Tổng cuộc ở Chợ Lớn phí tổn quá nặng, tiền mướn phố rất đắt, Hội đồng quản trị quyết định xây nhà cũ ở Vĩnh Hội và trả lại phố ở Chợ Lớn, Tổng cuộc Liên Thành chính thức ở 243 Bến Vân Đồn và hiện nay cũng là trụ sở chính của Công ty Liên Thành.

– 1975: Sau giải phóng Công ty Liên Thành được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao thêm 9 hãng nước mắm tư nhân để lại lập nên “Xí nghiệp Quốc doanh Nước mắm Liên Thành”.

– 1990: để thích nghi với nền kinh tế thị trường, Xí nghiệp được đổi tên là “Xí nghiệp Chế biến Thủy hải sản Liên Thành”.

– 2001: chuyển thành Công ty Cổ phần đến ngày nay.

Hoạt động để giữ gìn và phát triển cho thương hiệu nước mắm Liên Thành trong giai đoạn hiện nay theo đúng tôn chỉ của những nhà sáng lập

Chăm chút và luôn cải tiến sản phẩm:

các sản phẩm Liên Thành làm ra luôn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ở chuẩn mực cao nhất. Công ty Liên Thành rất nhiều năm liền dạt các chứng chỉ ISO 9001:2015, an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP, Code EU (được nhập vào Thị trường Châu Âu là thị trường khắt khe về chất lượng), code HALAL nhập vào thị trường Cộng đồng Hồi giáo, code FDA nhập vào Thị trường Mỹ, danh hiệu HVNCLC, và Công ty hiện đang xây dựng ISO 14001:2015 về môi trường.

Sản phẩm khác biệt:

Nước mắm chaySản phẩm được sản xuất từ nước cốt trái thơm (còn gọi là trái dứa hoặc trái khóm) nguyên chất. Dòng nước mắm chay có màu và hương vị gần giống với nước mắm mặn. Khi ăn, người dung sẽ cảm nhận được mùi thơm quả dứa hòa quyện với vị ngọt thanh của hoa quả, vị mặn muối biển sẽ mang đến cho người ăn chay một cảm nhận khác biệt về một loại nước chấm khi dùng trong các món chay.

 

 

 

 

 

Nước mắm cốt nhĩ tự nhiên: Nguyên liệu là cá cơm tươi chất lượng cao, sau thời gian lên men tự nhiên từ 15 – 18 tháng trong các thùng gỗ, nước mắm nhỉ ra từng giọt màu hổ phách, thơm ngạt ngào, vị ngọt đậm đà với độ đạm rất cao. Sản phẩm không sử dụng bất kỳ phụ gia nào (không có chất bảo quản, không phụ gia tạo ngọt, không màu thực phẩm, không sử dụng hương tổng hợp, an toàn tuyệt đối và bổ dưỡng cho người tiêu dùng.Người dùng sẽ cảm nhận được sự tinh túy trong từng giọt nước mắm.