CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG

Công ty Liên Thành được thành lập vào ngày 06/06/1906 nên hàng năm ngày 06/06 là ngày rất thiêng liêng và đáng nhớ của mỗi CBCNV, vì đó chính là ngày “Tri ân các bậc Tiền hiền” đã có công sáng lập nên công ty Liên Thành. Để tưởng nhớ những công lao to lớn của các bậc Tiền hiền, vào ngày này Cty Liên Thành thường tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng hết sức có ý nghĩa như: tặng quà cho bà con nghèo, hiến máu nhân đạo..v..v.. Đây là những hoạt động mang tính thường xuyên đối với Cty Cổ phần Chế biến Thủy Hải sản Liên Thành và luôn nhận được sự tự nguyện hưởng ứng nhiệt tình của tất cả CBCNV với tinh thần “Chia sẻ yêu thương – Gắn kết cộng đồng”.

 

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, hàng năm vào ngày 06/06 Cty Liên Thành thường tặng 300 phần quà/năm cho bà con nghèo tại các địa bàn có chi nhánh của Cty đang hoạt động, mỗi phần quà trị giá tương đương 300.000đ, phần quà tuy không nhiều nhưng nặng nghĩa tình vì đó chính là sự chia sẻ của Cty Liên Thành với những hoàn cảnh bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG

Ngoài ra bên cạnh hoạt động tặng quà cho bà con nghèo còn có một hoạt động khác hết sức cao cả , một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội cũng được tổ chức vào ngày 06/06 đó chính là hoạt động hiến máu nhân đạo với thông điệp “Giọt máu cho đi – Mạng người được cứu”. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, vì có thể một phần máu của bạn hiến tặng đã cứu được tính mạng của người bệnh đang cần đến máu.

Càng ý nghĩa hơn, những hoạt động hiến máu nhân đạo, hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được tổ chức thường niên vào ngày “Tri ân các bậc Tiền hiền” đã sáng lập nên công ty Liên Thành, và đó là một “Nét văn hóa” rất riêng của Công ty Liên Thành, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn trong tập thể lao động.

Năm 2014 – Những phần quà tình nghĩa đã được trao đến người dân nghèo tại trụ sở chính Công ty Liên Thành nhân kỷ niệm 108 năm ngày thành lập Công ty.

Năm 2015 – Khó diễn tả bằng lời nụ cười hạnh phúc lan tỏa trong ngày hội trao quà. Những phần quà được trao tặng bà con nghèo tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức nơi đặt địa điểm sản xuất (Phân xưởng 5) của Công ty Liên Thành nhân kỷ niệm 109 năm ngày thành lập Công ty.

Thực hiện theo chủ trương của Ban Giám đốc Công ty, hàng năm Công đoàn cơ sở kết hợp với Đoàn Thanh niên tuyên truyền và vận động CB.CNV trong đơn vị tham gia “ Ngày hội hiến máu nhân đạo” nhằm góp phần giúp đỡ , cứu sống người bệnh trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Ngày hội hiến máu năm 2013 – Đây là một nghĩa cử cao đẹp trong việc giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn cần được truyền máu. CBCNV Công ty Liên Thành đang ngồi chờ đăng ký tham gia hiến máu và thực hiện việc hiến máu.

Ngày hội hiến máu năm 2014:

Ông Nguyễn Hoàng Điệp – Chủ tịch Công Đoàn: Hiến máu nhân đạo là một hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đó là tình thương giữa con người với con người. tôi cảm thấy rất vui vì đã giúp một phần nhỏ bé cho xã hội. Chính vì vậy, hoạt động này cần được duy trì, tuyên truyền nhân rộng đến toàn thể cộng đồng.

Ngày hội hiến máu năm 2015

Giọt máu hiến đi – Mạng người được cứu.

Cuối cùng, điều đọng lại trong mỗi người CBCNV sau ngày 06/06 đó chính là sự chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, niềm tự hào của bản thân đã góp phần nhỏ bé vào hoạt động của Công ty nói riêng và chia sẻ với cộng đồng nói chung. Từ suy nghĩ ấy ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCNV với cộng đồng được nâng cao, chúng tôi thấy mình có trách nhiệm hơn với Công ty với cuộc sống xung quanh, chúng tôi tự nhủ phải sống sao cho xứng đáng với niềm tự hào ấy.

Thanh Loan

P.NSHC