THỊT BA RỌI CHIÊN NƯỚC MẮM
Thịt ba rọi chiên nước mắm là món thịt chiên rất ngon cơm. Không chỉ đậm đà bởi được ướp với nước mắm ngon, thịt ba rọi còn thơm nức do được ướp với tỏi, ớt, sả băm nhỏ khiến từng miếng thịt chiên có hương vị thơm nức, cực kì hấp dẫn. Ngày trời lành lạnh, được ăn món thịt chiên nóng hổi thế này thì gia đình bạn chắc chắn sẽ ngon cơm lắm đấy.
Với cách thực hiện đơn giản, hãy cùng thực hiện món ăn thơm ngon này nhé
NGUYÊN LIỆU
– 400 gam thịt ba chỉ
– 5 nhánh sả cây , 5 trái ớt tươi , 4 tép tỏi
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê bột ngọt
– 2 thìa canh nước mắm LIÊN THÀNH
(nhãn ngọc, nhãn vàng)
– 2 thìa cà phê đường, dầu thực vật
THỰC HIỆN
1. Băm nhuyễn tỏi, sả; thêm muối, bột ngọt, nước mắm Liên Thành, hạt nêm, đường vào khuấy đều rồi để riêng trong một bát nhỏ.
2. Ướp thịt vào hỗn hợp đã chuẩn bị khoảng 30 phút cho thấm gia vị
3. Chiên thịt đã ướp vào dầu đun nóng. Khi thịt vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
MẸO NHỎ :nên gạt bớt một phần hỗn hợp tỏi sả chiên sau, vừa tránh trường hợp thịt bị đen khi chiênvừa tăng thêm hương vị cho món ăn.
4. Cuối cùng, các bạn vớt thịt ra khoảng 10 phút để nguội bớt rồi cắt thịt thành miếng vừa ăn.
GỢI Ý: Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm khác của Liên Thành như: sản phẩm trung cấp (nhãn đồng, 200N, 120g protein) và sản phẩm bình dân (nhãn đỏ, 40g protein) với giá cả hợp lý.
Người viết
Huỳnh Thảo Trân (PKT-KCS)