Gợi ý món ăn: Thịt ba rọi chiên sả ớt 

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba rọi
  • 3 củ sả (hoặc lá sả tươi)
  • 2-3 trái ớt đỏ
  • 3-4 tép tỏi
  • 1-2 thìa canh nước mắm 
  • 1-2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn
  • Rau sống, cà chua

Cách làm:

Bước 1: 

  • Chuẩn bị thịt ba rọi:
    • Rửa sạch thịt ba rọi với chà xát 1 ít muối hột hoặc muối i ốt và chanh
    • Trần sơ phần thịt qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa sạch lại với nước
    • Thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, khoảng 1-2 cm.
  • Chuẩn bị gia vị:
    • Băm nhuyễn tỏi, sả và ớt 
    • Pha hỗn hợp nước mắm, đường và tương ớt (nếu thích ăn cay) và nêm nếm lại theo khẩu vị

Bước 2: 

  • Chiên thịt:
    • Chuẩn bị một cái chảo vừa và sâu lòng chiên ngập dầu, đun đến khi phần dầu sôi lăn tăn
    • Hạ nhiệt xuống mức trung bình, cho thịt vào chiên sơ lần 1 sau đó vớt ra để thịt nghỉ khoảng 5 phút
    • Chiên thịt lại lần 2 với lửa lớn hơn giúp cho phần da giòn hơn
  • Hỗn hợp nước xốt áo thịt:
    • Sử dụng một chảo khác cho vào 1 ít dầu hoặc chắt bớt dầu cũ đi
    • Cho sả băm vào trước phi thơm đến khi sả thơm thì cho tỏi và ớt vào phi vàng

Bước 3: Xào thịt với hỗn hợp xốt

Cho thịt đã chiên giòn vào chảo xào cho đến khi các mặt thấm đều hết gia vị 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức: 

Xếp phần thịt đã hoàn thành ra một cái đĩa có trang trí thêm một ít rau sống và cà chua cắt lát

Chỉ cần bạn biến tấu thêm một chút với những nguyên liệu và gia vị quen thuộc đã tạo nên một món ăn mới lạ và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng với món thịt ba rọi chiên sả ớt nhé!


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!