Gợi ý món ăn: Ốc luộc chấm mắm sả

Gợi ý món ăn: Ốc luộc chấm mắm sả

Nguyên liệu:

  • 1 kg ốc gạo, ốc bươu hoặc ốc mít 
  • Nước mắm Liên Thành nhãn đỏ
  • Nước cốt tắc
  • Đường, bột ngọt, gừng
  • Sả
  • Tỏi, ớt, lá chanh, vài lát tắc 

Cách làm:

Bước 1: Chế biến ốc

  • Ngâm ốc với trứng gà, ớt, hoặc đồ inox trong vòng 2-3 tiếng và rửa sạch
  • 2, 3 cây sả đập dập cho vào lót dưới nồi, cho ốc đã rửa sạch vào kèm theo một vài lá chanh
  • Hấp trong vòng 8-10 phút cho ốc chín

Bước 2: Làm nước mắm sả

  • Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm Liên Thành nhãn đỏ, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh gừng, sả, ớt và tỏi băm nhuyễn
  • Khuấy đều hỗn hợp lên cho hòa quyện 
  • Cuối cùng cho thêm vài lát tắc và lá chanh cắt nhuyễn thế là xong 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức: 

Cho ốc ra tô kèm theo chén nước chấm thơm lừng muối sả và cay the của gừng chắc chắn sẽ là món ngon cho ngày se lạnh giáp Tết 

Vào bếp ngay để thực hiện món ăn cực kỳ bắt miệng này thôi nào. Chúc bạn ngon miệng với món Ốc luộc chấm mắm sả nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/