Nguyên liệu:
- ½ con gà khoảng 600gr
- Nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ
- Đường, tiêu
- Rau răm
Cách làm:
Bước 1: Luộc thịt gà
- Gà mua về rửa sạch với nước muối nhiều lần trước khi chế biến
- Cho vào nồi 1 lít nước
- Tiếp theo cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhúm nhỏ rau răm vò nhẹ. Khuấy đều gia vị lên
- Nước sôi cho gà vào luộc trong vòng 10 phút
Bước 2: Nướng gà
- Làm hỗn hợp nước mắm gồm: 1 muỗng canh nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ, ½ muỗng cà phê tiêu
- Chặt gà ra làm 2 phần
- Nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C
- Trước khi bỏ gà vào làm nóng lò trước 10 phút
- Nướng khoảng 5 phút thấy gà khô săn, thì dùng cọ quết hỗn hợp nước mắm lên bề mặt của thịt và da gà
- Để gà vào và nướng đến khi vàng giòn là được
Bước 3: Trình bày và thưởng thức:
Xếp gà ra dĩa kèm chén nước chấm là có thể thưởng thức ngay rồi. Chúc bạn ngon miệng với món gà nướng nước mắm nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!