Gợi ý món ăn: Gà nướng nước mắm

Nguyên liệu:

  • ½ con gà khoảng 600gr
  • Nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ
  • Đường, tiêu
  • Rau răm 

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt gà 

  • Gà mua về rửa sạch với nước muối nhiều lần trước khi chế biến
  • Cho vào nồi 1 lít nước
  • Tiếp theo cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu 
  • 1 nhúm nhỏ rau răm vò nhẹ. Khuấy đều gia vị lên
  • Nước sôi cho gà vào luộc trong vòng 10 phút 

Bước 2: Nướng gà 

  • Làm hỗn hợp nước mắm gồm: 1 muỗng canh nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ, ½ muỗng cà phê tiêu 
  • Chặt gà ra làm 2 phần 
  • Nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C 
  • Trước khi bỏ gà vào làm nóng lò trước 10 phút 
  • Nướng khoảng 5 phút thấy gà khô săn, thì dùng cọ quết hỗn hợp nước mắm lên bề mặt của thịt và da gà 
  • Để gà vào và nướng đến khi vàng giòn là được 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức:

Xếp gà ra dĩa kèm chén nước chấm là có thể thưởng thức ngay rồi. Chúc bạn ngon miệng với món gà nướng nước mắm nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/