Gợi ý món ăn: Đậu đũa xào 

Nguyên liệu:

  • ½ kg đậu đũa 
  • 100g tép bạc
  • 100g thịt nạc 
  • Hành lá, rau cần tàu 
  • Dầu ăn, đường, tiêu, tỏi, bột ngọt 
  • Nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Đậu đũa cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm 
  • Tép cắt đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo 
  • Thịt nạc xắt mỏng 
  • Hành lá, rau cần lặt và rửa sạch, cắt khúc tầm 2cm 
  • Tỏi đập dập 3 tép 

Bước 2: Xào đậu đũa

  • Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng thơm 
  • Cho thịt và tép vào xào qua rồi cho đậu đũa vào xào đều 
  • Cho ½ muỗng cà phê muỗng ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng đường và thêm chút nước 
  • Đậy nắp cho mềm và thấm gia vị 
  • Đậu chín mềm cho hành lá và rau cần vào rồi tắt bếp

Bước 3: Trình bày và thưởng thức:

Múc đậu ra dĩa, rắc tiêu. Dọn lên ăn kèm với cơm nóng, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương. Chúc bạn ngon miệng với món đậu đũa xào nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/