Nguyên liệu:
- 200gr cơm dừa
- Hành lá
- Ớt
- Nước mắm chay
- Đường
- Tiêu
- Hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn có thể chọn cơm dừa già nếu thích vị sần sật hoặc cơm dừa non nếu thích mềm dẻo
- Cơm dừa gọt sạch vỏ chỉ còn chừa lại phần màu trắng thì rửa sạch, sau đó thái sợi dài khoảng 2 lóng tay và dày khoảng 0,5cm
Bước 2: Kho dừa
- Khèo đường với một ít dầu với lửa nhỏ khi đường bắt đầu chuyển sang màu cánh gián hơi nhạt thì giảm lửa cho lần lượt nước mắm và hạt nêm vào, đảo đến khi các nguyên liệu hòa quyện và sôi nhẹ
- Cho cơm dừa vào kho chung khoảng 5-10 phút đến khi thấy dừa thấm đều hết hỗn hợp nước kho là được, cho thêm ớt và hành lá đảo 1 lúc rồi nhấc xuống
- Sau cùng cho thêm một ít tiêu xay lên cho thơm
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
- Bày ra đĩa dọn kèm với cơm nóng
Cơm dừa kho nước mắm chế biến vừa đơn giản mà vị lại lạ miệng kết hợp giữa sự béo bùi của cơm dừa, vị kho mặn mặn ngọt ngọt cộng thêm chút cay cay của tiêu và ớt. Vào bếp ngay với món “Cơm dừa kho nước mắm” ngay thôi nào!
Nguồn (Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!