Gợi ý món ăn: Chân gà sốt thái

Gợi ý món ăn: Chân gà sốt thái 

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 200g cóc hoặc 1 trái xoài
  • 3 cây sả 
  • Nước cốt tắc
  • Muối tôm
  • Bột ớt
  • Tương ớt
  • Tỏi
  • Gừng tươi
  • Ớt
  • Lá chanh
  • Rượu trắng
  • Nước mắm Liên Thành Nhãn Đỏ
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, nước cốt me, bột ớt

Cách làm:

Bước 1: Chế biến chân gà 

  • Cho 500g chân gà bóp cùng chút muối và rượu trắng rồi rửa lại cho sạch. 
  • Cắt bỏ móng gà, chặt phần chân gà ra làm đôi rồi cho chân gà vào nồi.
  • Sau đó, thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập rồi đem luộc chân gà trong khoảng 7 phút cho chín.
  • Khi chân gà đã chín, bạn vớt chúng ra thau nước đá sạch để ngâm cho chân gà giữ được độ giòn. 

Bước 2: Nấu sốt thái

  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn 
  • Tỏi 5-6 tép băm nhuyễn, cho vào phi thơm đến khi vàng xén. 
  • Tiếp theo, cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh bột ớt, 5 muỗng canh  nước lọc.
  • Nấu tất cả nguyên liệu trên với nhau đến khi thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp và để cho nguội.

Bước 3: Trộn chân gà với nước sốt thái

  • Phần chân gà đã chuẩn bị xong ở bước 1 bạn đem trộn đều cùng cóc hoặc xoài, lá chanh và sả cắt lát mỏng.
  • Tiếp đến cho phần sốt Thái vào và trộn đều lên cho món ăn ngấm hương vị là có thể đem ra ăn liền.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức: 

Xếp phần chân gà đã hoàn thành ra một cái đĩa có trang trí thêm một ít lát tắc và một vài lát ớt cắt mỏng.

Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để thực hiện món ăn vặt siêu hấp dẫn này. Chúc bạn ngon miệng với món chân gà sốt thái nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/