Cách làm chả cốm vàng thơm, giòn rụm cho cả nhà

 Nguyên liệu:

  • 300gr thịt heo xay
  • 100gr giò sống
  • 150gr cốm khô
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon Liên Thành
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 quả trứng gà

 Cách làm:

  • Cốm xanh hoặc trắng rửa sạch với nước lạnh, nhặt bỏ hạt hỏng, để ráo.

  • Thịt heo xay, giò sống và tất cả các gia vị phía trên vào máy xay nhuyễn, rồi dùng muỗng quết lại thật nhuyễn cho dai.

  • Cho hỗn hợp trên ra tô, sau đó cho cốm vào trộn đều. Thoa chút dầu lên lòng bàn tay viên tròn đè dẹp dẹp xếp ra dĩa.

  • Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho dĩa thịt vào hấp 5 phút là lấy ra, để ráo nước.
  • Sau đó bắt chảo lên bếp cho 1 chén dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho từng lát chả vào chiên lửa vừa. Chiên chả vàng thơm trước khi gắp ra dĩa.

  • Chả chiên vàng cho ra dĩa, cắt miếng vừa ăn, dọn ăn kèm có xà lách, dưa leo cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.

Bạn có thể thêm ít mỡ phần vào để tăng vị thơm, béo cho món ngon.

 Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm chả cốm vàng ươm cho cuối tuần.

Nguồn: Sưu tầm