Bắp bò ngâm chua ngọt

 Nguyên liệu:

+ Bắp bò hoa: 600g

+ Dấm: 200ml

+ Nước mắm: 70ml

+ Đường: 30g

+ Nước trắng: 200ml

+ Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị.

   Cách làm:

– Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không bị co rút.

– Cho thịt bò, hoa hồi, quế và lá sả già vào nồi, sau đó đổ ngập nước, cho thêm một thìa cà phê gia vị vào và đặt lên bếp luộc chín.

– Khi nồi sôi đều, hạ nhỏ lửa và để liu riu trong khoảng 20 phút cho thịt bò chín vừa mềm vào bên trong.

– Sau khi thịt bò chín, bạn vớt thịt ra, để thật nguội hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng ba tiếng cho thịt hơi se mặt. Sau đó, bạn cắt bỏ phần chỉ cuốn quanh thịt.

– Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa, đều nhau.

– Bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước trắng, 200ml dấm, 30g đường, 70ml nước mắm vào đun sôi cho tan hết đường rồi để nguội.

– Tỏi bóc vỏ cắt lát to, phần củ sả non và ớt tươi cắt xéo.

– Chuẩn bị hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, tráng qua nước sôi cho sạch. Phần nước dấm mắm đường nguội, các bạn cho ra hộp để chuẩn bị ngâm thịt bò, thêm phần sả, ớt, tỏi vào.

– Cuối cùng các bạn thả phần thịt bắp bò đã thái lát vào ngâm trong phần nước mắm dấm đường tỏi ớt khoảng 1-2 ngày tùy theo thời tiết là có thể dùng được.

 Khi thưởng thức các bạn vớt thịt bò ngâm chua ngọt ra đĩa, bày kem chút tỏi ớt cắt lát và có thể chấm kèm thêm chút tương ớt sẽ rất ngon miệng.

Ngoài ra nếu thích các bạn có thể dùng thịt bò cuốn bánh tráng kèm thêm nhiều rau sống rau thơm và các loại củ quả như dứa, chuối xanh hay dưa chuột cắt sợi như món gỏi cuốn sẽ có cảm giác rất thanh mát chống ngán trong những bữa chán cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với món bắp bò chua ngọt hấp dẫn này.

Anh Nguyệt – Emdep.vn