Nguyên liệu
- 400g cá ngừ
- 1 quả dừa xiêm
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: đường trắng, hạt tiêu, nước mắm Liên Thành, muối ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
- Cá ngừ làm thật sạch và đem cá rửa qua nước giấm ăn cho bớt mùi tanh.
- Rửa cá lại với nước sạch và để ra đĩa cho ráo.
- Cho cá ngừ vào tô và tiến hành ướp cá ngừ cùng với các loại gia vị như: Muối ăn, đường, nước mắm Liên Thành, hạt tiêu trong khoảng 10 – 15 phút để cá ngừ ngấm đều gia vị.
Bước 2: Chiên cá
- Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho thêm cá vào trong chảo chiên chín vàng, rồi bạn vớt cá để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Lưu ý, trong quá trình chiên, vặn lửa nhỏ và lật đều 2 mặt của cá để các chín vàng đều và không bị cháy khét.
Bước 3: Kho cá ngừ
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào đợi khi dầu sôi bạn tiếp tục cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm vàng.
- Cho nước dừa xiêm cùng với 2 thìa đường vào trong đun cùng, dùng thìa khuấy cho thật đều sao cho đường tan hết.
- Cho thêm cá ngừ vừa sơ chế sạch vào, nêm nếm gia vị nước mắm Liên Thành, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Đun cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút, sau đó nêm lại gia vị lần cuối và tắt bếp.
Chúc bạn một bữa ăn hạnh phúc bên gia đình!
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm mặn của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-man/
Nhấn vào link tham khảo ngay các sản phẩm nước mắm chay của Liên Thành tại đây: https://lienthanh1906.vn/nuoc-mam-chay/