Nguyên liệu:
- Nấm tràm
- Tiêu tươi
- Ớt hiểm
- Nước mắm chay Liên Thành
- Nước tương
- Đường
- Hạt nêm
CLICK NGAY VÀO VIDEO 👆 Xem quá trình chế biến món “Nấm Tràm Kho Tiêu” trên kênh Youtube Nước Mắm Chay Liên Thành
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Luộc sơ để khử bớt vị đắng của nấm tràm
- Rửa sạch tiêu tươi và ớt hiểm
Bước 2: Ướp nấm
- Khử dầu gừng cho thơm
- Nhấc xuống, lần lượt cho nấm và các gia vị gồm có: hạt nêm, nước tương và nước mắm ướp trong vòng 5 phút
Bước 3: Kho nấm
Cho tiêu đập dập và ớt hiểm vào kho chung với lửa lớn ngay từ đầu để tránh cho nấm bị ra nước sẽ không ngon
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Dọn lên ăn kèm chung với cơm trắng hoặc là cháo
Vị đắng của nấm tràm có thể là một bài thuốc trị cảm rất hay, một món vừa đơn giản dễ dàng chế biến mà còn có tác dụng lợi ích cho sức khỏe.
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!
https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/