Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng
- Dầu ăn, tỏi
- Muối, đường
- Nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ
- Tiêu, ớt, nước màu, hành
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá khi về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá.
- Cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa có được đem chiên sơ qua cá.
- Không nên chiên lâu quá sẽ làm cho thịt cá bị khô khi bạn kho lên sẽ không được ngon
Bước 2: Kho cá
- Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm hành và tỏi.
- Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến cá. Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, 1 muỗng cà phê hạt tỉêu, 1 muỗng canh nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ, ½ muỗng cà phê ớt, 1 muỗng canh hạt nêm.
- Bắc nồi cá lên bếp, đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu
Bước 3: Làm nước màu cho vào cá
- Các bạn cho thêm 1 muỗng canh đường vào chảo riêng, vừa đun vừa khuấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi.
- Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.
- Khi nước đã cạn thì các bạn lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá được chín rục và nước cạn đi là được.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc cá ra dĩa và trang trí thêm vài lát ớt, ăn cùng với cơm nóng là ngon hết sẩy. Chúc bạn ngon miệng với món cá điêu hồng kho tiêu nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!
https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/