Nguyên liệu
- 500g cá kèo
- 01 quả trứng gà
- 100g bột chiên giòn
- 06 muỗng canh nước cốt me
- 04 muỗng canh nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ
- ½ trái chanh
- 800ml dầu ăn
- 50ml giấm ăn
- 02 trái ớt băm
- Gia vị thông dụng: hạt nêm, đường, tiêu, muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
- Cá kèo mua về để khử đi mùi tanh và loại bỏ đi nhớt trên thân.
- Ngâm cá trong thau nước đá khoảng 30 phút.
- Sau đó lấy ra, bóp kĩ với hỗn hợp muối và 50ml giấm đến khi cá hết nhớt rồi rửa lại cá thật sạch dưới vòi nước và cho ra rổ để ráo nước.
- Tiếp theo, cho cá cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và nước cốt của 1/2 trái chanh vào tô, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
Bước 2: Xiên cá và chiên cá
- Đầu tiên, dùng đầu nhọn của xiên que, xiên thẳng qua miệng cá và chạy dọc theo mình cá đến phần đuôi.
- Đổ bột chiên giòn ra đĩa, đập 1 quả trứng gà vào một chiếc đĩa khác rồi đánh tan.
- Nhúng từng con cá đã xiên vào trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.
- Tiếp theo, cho vào chảo 800ml dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng bạn cho cá vào, chiên với lửa to khoảng 3 phút cho cá vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước chấm
- Cho 6 muỗng canh nước cốt me, 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ vào tô, khuấy đều cho tan đường.
- Bắc chảo lên bếp rồi đổ tô nước mắm vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút
- Khi nước sốt sánh lại thì cho ớt băm vào, đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Cho món ăn ra đĩa, chấm cá kèo với mắm me LIÊN THÀNH chua chua ngọt ngọt rồi thưởng thức với một chút rau răm. Chúc bạn thành công với món Cá kèo chiên giòn chấm mắm me dân giã nhưng lạ miệng này nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!
https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/