Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh
- 300g khô cá lóc
- 50g me chín
- 1 ít rau răm
- 3 tép tỏi
- 3 trái ớt
- Nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Nướng khô cá lóc
- Khô cá lóc rửa qua với nước mắm sau đó dùng giấy thấm khô
- Cho cá lên bếp hoặc than để nướng cho chín, sau đó dùng chày gỗ đập dập cho thịt mềm
- Xé thành từng miếng nhỏ
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Xoài gọt vỏ, bào sợi nhỏ
- Ớt cắt lát
- Rau răm cắt nhỏ
- Tỏi băm nhỏ hoặc giã nát
Bước 3: Pha mắm trộn gỏi
- Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm Liên Thành Hương Nhẹ, 2 muỗng canh đường, tỏi ớt băm nhuyễn
- Cho khô cá lóc, xoài, rau răm và nước mắm trộn gỏi vào 1 tô lớn sau đó trộn đều
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Gỏi xoài có vị mặn ngọt vừa phải ăn kèm với cơm trắng hay ăn vặt đều ngon. Chúc bạn ngon miệng với món gỏi xoài khô cá lóc nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!
https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/