Gợi ý món ăn chay: Cà tím tay cầm

Nguyên liệu:

  • Cà tím
  • Nấm đông cô
  • Nấm tiểu yến (tùy chọn)
  • Xá bấu sợi
  • Gừng cắt sợi
  • Nước mắm 
  • Nước tương
  • Dầu hào chay
  • Đường 
  • Hạt nêm

CLICK NGAY VÀO ẢNH 👆 Xem quá trình chế biến món “Cà Tím Tay Cầm” trên kênh Youtube Nước Mắm Chay Liên Thành: Món Chay Cuối Tuần Cùng Cô Tuệ Vân | Mùa 2 Tập 2 | CÀ TÍM TAY CẦM

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại nấm rửa sạch để ráo nước
  • Xá bấu xả mặn với nước sạch nhiều lần 
  • Trước khi kho 5 phút bắt đầu gọt và cắt khúc cà tím ngâm với nước muối pha loãng  

Bước 2: Xào nấm, xá bấu và nêm nếm

  • Bắt lên bếp một cái chảo hoặc nồi sâu lòng rồi khử một ít dầu gừng lên cho thơm
  • Xào xá bấu và nấm trước với lửa trung bình sau đó bắt đầu giảm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị 
  • Sau khi đã chỉnh nhỏ lửa lần lượt cho nước mắm, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay và một ít đường

Bước 3: Xào cà tím

  • Vớt cà tím ra cho vào đảo chung với các nguyên liệu khác và bắt đầu chỉnh sang lửa lớn để cà mau chín. 
  • Thấy cà tím bắt đầu chín ⅔ thì chỉnh sang lửa lớn nhất và đảo thêm tầm 30 giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Chuẩn bị một cái thố đất và lót vào đáy thố một ít gừng cắt sợi 
  • Cho phần cà tím đã xào chín vào thố và rắt lên một ít gừng cắt sợi để trang trí 

Hôm nay chúng ta ăn có vui không? Và món ăn có đem lại cho chúng ta sự an lạc hay không?

Mong rằng các bạn dù ăn gì, dù làm gì vẫn cùng với một cái tâm an vui như vậy…. (Sư Cô Tuệ Vân)


Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!

https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/