Gợi ý món ăn: Bánh tráng lụi
Nguyên liệu:
- 200g thịt heo xay
- ½ củ cà rốt
- ⅓ củ sắn
- 3 tai nấm mèo
- Hành lá
- Hành phi (tùy sở thích)
- Dầu ăn
- Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tỏi phi
- Nước mắm Liên Thành nhãn đỏ
- Nước cốt me
Cách làm:
Bước 1: Làm phần nhân bánh tráng
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, kế tiếp cho thịt xay vào đảo đều
- Tiếp theo cho hỗn hợp gồm củ sắn, cà rốt, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều cùng thịt
- Cho vào chảo 2 cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt
- Cuối cùng cho hành lá vào xào đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp
Bước 2: Làm nước mắm me ăn kèm
- Cho vào chảo: 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi phi, 100ml nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm Liên Thành nhãn đỏ, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh sa tế, tiêu
- Cho vào 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp pha với nước vào hỗn hợp nước mắm để nước chấm sệt lại và tắt bếp
Bước 3: Cuốn bánh tráng
- Dùng bánh tráng hay dùng để làm gỏi cuốn, nhúng nước để ướt hết toàn bộ bề mặt bánh tráng
- Cho 1 muỗng canh hỗn hợp nhân đã hoàn thành ở bước 1 vào và cuốn lại, sau đó cuộn tròn lại
Bước 4: Trình bày và thưởng thức:
Xếp bánh tráng vào đĩa kèm chén nước chấm là có thể thưởng thức ngay rồi
Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để thực hiện món ăn vặt siêu hấp dẫn này. Chúc bạn ngon miệng với món bánh tráng lụi nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
Xem thêm các gợi ý món ăn khác tại website của Nước Mắm Liên Thành nhé!
https://lienthanh1906.vn/chuyen-muc/tin-tuc/kien-thuc/goc-am-thuc/