NƯỚC MẮM “SẠCH” – AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
Để phục vụ thị hiếu người tiêu dùng, các doanh nghiệp nước mắm đã sản xuất ra rất nhiều loại sản phẩm nước mắm khác nhau. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để lựa chọn được sản phẩm nước mắm an toàn cho sức khỏe của gia đình mình?
Vậy người tiêu dùng khi mua nước mắm làm sao biết được việc sản xuất sản phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu đến khi thành nước mắm và đóng chai? Tôi xin chia sẻ một số công đoạn sản xuất, phương pháp kiểm soát chất lượng mà Công ty nước mắm Liên Thành đang thực hiện.
Kiểm soát con người trong quá trình sản xuất. Đảm bảo những người trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm trong sản xuất phải có đủ sức khỏe theo yêu cầu đối với sản xuất thực phẩm và phải được khám định kỳ theo qui định. Trước khi vào sản xuất bắt buộc phải thay bảo hộ lao động và vệ sinh tay đúng theo qui định
Cá chượp sau khi ướp muối được vận chuyển về xưởng để ngâm ủ 12 tháng trước khi kéo rút ra nước mắm. Quá trình ngâm ủ hoàn toàn tự nhiên và luôn luôn được theo dõi và kiểm tra chất lượng. Khu vực ngâm ủ luôn được đảm bảo kín, có biện pháp ngăn chặn động vật gây hại.
Kiểm soát bao bì chứa đựng. Bao bì chứa đựng phải đảm bảo an toàn khi chứa đựng thực phẩm và phải súc rửa, tiệt trùng trước khi đưa vào đóng gói sản phẩm.
Nước mắm khi đóng vào chai phải đạt các chỉ tiêu về chất lượng, vi sinh theo yêu cầu của nhà nước và công bố trên nhãn sản phẩm
Sản phẩm được bán trên thị trường luôn đảm bảo phải truy xuất được nguồn gốc nguyên liệu Quy trình sản xuất cũng như các biện pháp kiểm tra, kiểm soát của Công ty được các cơ quan nhà nước, các tổ chức kiểm tra, đánh giá, giám sát độc lập, định kỳ để cấp chứng nhận chất lượng sản phẩm.
Tôi tin chắc rằng, một sản phẩm “sạch” như trên sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến, chấp nhận, lan tỏa và được ngày càng bồi đắp cũng như khẳng định thương hiệu hơn 109 năm của Công ty Liên Thành.