BÁU VẬT VÔ GIÁ CỦA ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC
Khi nhắc tới đảo Phú Quốc, hầu như tất cả người dân Việt Nam đều liên tưởng đến sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Phú Quốc: NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC.
Nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở rất nhiều nước trên thế giới. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc có mùi thơm nồng nàn đặc trưng, vị ngọt dịu đậm đà, màu nâu cánh gián rất đẹp, là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của hầu hết người dân Việt.
Điều gì đã tạo nên tính chất ưu việt của nước mắm Phú Quốc mà các loại nước mắm khác không thể sánh bằng?
Đó là do đảo ngọc Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng cho nguồn nguyên liệu quí giá được ví như báu vật: CÁ CƠM PHÚ QUỐC.
Đảo ngọc Phú Quốc là một hòn đảo thuộc đất nước Việt Nam, cách thị xã Hà Tiên 45 km, có môi trường vô cùng trong lành.
Cá cơm sống tại vùng biển Phú Quốc, do ảnh hưởng của thổ nhưỡng, khí hậu nên có hàm lượng Protein rất cao và có hệ enzym rất đặc trưng vì vậy khi sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nước mắm sẽ tạo nên sản phẩm nước mắm rất cao đạm, hương thơm nồng nàn, màu nâu cánh gián rất đẹp.
Biết được điều này, Công ty nước mắm Liên Thành đã trang bị các tàu thu mua nguyên liệu, đi đến vùng biển của đảo Phú Quốc thu mua nguồn cá cơm vô cùng quí giá này sau đó vận chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh để sản xuất nước mắm.
Việc thu mua cá cơm từ Phú Quốc, ướp muối trên biển và vận chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh để sản xuất nước mắm giúp cho Công ty Liên Thành có những thuận lợi sau:
1. Nước mắm Liên Thành có màu sắc, hương vị tương tự nước mắm Phú Quốc.
Vì Công ty liên Thành có đội tàu thực hiện thu mua cá cơm của ngư dân Phú Quốc và ướp muối ngay trên biển nên đảm bảo độ tươi của cá, không khác biệt gì về nguyên liệu so với những nhà thùng sản xuất nước mắm tại đảo Phú Quốc.
2. Áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nước mắm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm.
Nếu sản xuất tại Phú Quốc sẽ gặp những vấn đề sau:
– Do xa đất liền nên khó xây dựng nhà máy hiện đại.
– Khó tuyển dụng được nguồn lao động trình độ cao để vận hành dây chuyền sản xuất và kiểm tra sản phẩm đạt chuẩn.
3. Giá sản phẩm rẻ hơn sản xuất tại Phú Quốc.
– Nếu sản xuất tại Phú Quốc, sẽ phải thu mua vật tư, bao bì từ Tp.HCM chuyển ra đảo sau đó đóng chai rồi vận chuyển sản phẩm vào đất liền. Việc làm này sẽ phát sinh thêm chi phí vận chuyển rất lớn.
– Nguồn lao động có trình độ tại Phú Quốc khan hiếm, phải thuê nguồn lao động từ Tp.HCM ra đảo do đó giá nhân công sẽ rất cao.
Những sản phẩm đại diện cho thương hiệu Nước Mắm Liên Thành:
Nước mắm Nhãn Ngọc, 60% cốt nhĩ cá cơm Phú Quốc.
Chai Thủy tinh 600ml và 150 ml
Nước mắm Nhãn Vàng, 45% cốt nhĩ cá cơm Phú Quốc.
Chai Thủy tinh 600ml và chai nhựa 300 ml
Nước mắm Nhãn Bạc, 40% cốt nhĩ cá cơm Phú Quốc.
Chai Thủy tinh 600ml và chai nhựa 300 ml
Vì có những thuận lợi trên nên nước mắm Liên Thành đã phát triển bền vững hơn 100 năm qua.
Kính mời quí khách hàng hãy thử một lần sử dụng nước mắm Liên Thành để cảm nhận được hương vị đặc trưng của nước mắm làm từ cá cơm Phú Quốc, với công nghệ sản xuất được đúc kết từ hơn 100 năm, trên một dây chuyền đóng chai hiện đại.
NƯỚC MẮM LIÊN THÀNH – TINH TUÝ HƯƠNG VỊ TRĂM NĂM