Khoai môn thường biết đến như một nguyên liệu dùng để nấu canh hay nấu cà ri. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng thưởng thức chúng trong một món ăn hoàn toàn khác nhé. Đó là món khoai môn chiên nước mắm. Chắc chắn vị ngon của món ăn này sẽ khiến cho bạn không thể chối từ đâu! Vậy hãy cùng thực hiện cách làm khoai môn chiên nước mắm nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị :
– 400 gam khoai môn
– 30 gam mỡ heo
– 2 nhánh hành lá
– Nước mắm Liên Thành (nhãn vàng, nhãn bạc)
– Đường, dầu ăn
– Khoai môn xắt miếng vừa ăn , tiến hành chiên vàng đều các mặt
– Mỡ heo cho vào chảo và đảo rán cho đến khi mỡ chuyển sang màu vàng rồi trút mỡ heo ra bát nhỏ.
– Cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm Liên Thành, 1 ít hạt nêm, hành lá, rưới mỡ heo lên rồi quậy đều. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vừa tạo vào và đun.
– Bạn để nhỏ lửa, khi hỗn hợp hơi sền sệt lại, cho khoai môn chiên vào, đảo và xóc đều sao cho từng miếng khoai môn khoác lên mình một sắc nâu vàng hơi sem sém thì tắt bếp.
GỢI Ý:Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm khác của Liên Thành như: sản phẩm trung cấp (nhãn đồng, 200N, 120g protein) và sản phẩm bình dân (nhãn đỏ, 40g protein) với giá cả hợp lý.
Người viết
Huỳnh Thảo Trân (P.KT-KCS)