Vào mỗi ngày Tết, các gia đình đều rất bận rộn để nấu đủ thứ món ăn. Do đó chân giò ngâm mắm là món ăn hàng đầu để thay đổi khẩu vị khác với những ngày thường cũng như tiết kiệm thời gian nấu nướng.. Món ăn này còn là món nhắm rượu được phái mày râu ưa thích.
Xuất phát từ cách bảo quản thịt của người Việt xưa kia, ngày nay thịt chân giò ngâm nước mắm trở thành món ăn hấp dẫn, đặc biệt trong dịp Tết. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu:
– Thịt chân giò: 600g
– Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái
– Nước mắm LIÊN THÀNH cao đạm (cốt nhĩ tự nhiên ,
nhãn ngọc, nhãn vàng, nhãn bạc)
– Đường, phèn chua
– Hạt nêm
– Thanh tre chẻ
Cách làm:
– Thịt lọc bỏ xương, luộc với 2 muỗng hạt nêm đến khi thịt chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh có pha ít phèn chua cho nguội rồi rửa sạch lại.
– Cho vào nồi 1 chén nước mắm, 2 chén đường và 1/2 chén nước nấu trên lửa nhỏ, khuấy tan đường, để nguội.
– Cho thịt vào lọ, lấy thanh tre gài chặt, đổ nước mắm vào ngập mặt thịt, để 1 tuần là dùng được.
Mách nhỏ:
-Với cách làm tương tự bạn có thể thay thế bằng chân gà, hay tai heo đều ngon.
– Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm khác của Liên Thành như: sản phẩm trung cấp (nhãn đồng, 200N, 120g protein) và sản phẩm bình dân (nhãn đỏ, 40g protein) với giá cả hợp lý.
Người viết
Huỳnh Thảo Trân (P.KT-KCS)