Nguyên liệu:
– Cá lóc: 1 con
– Me: 100g
– Gừng: 1 củ (xắt sợi)
– Hành, ớt xay, tương ớt: 2 muỗng
– Nước mắm Cốt Nhỉ Tự Nhiên LIÊN THÀNH: 3 muỗng
– Đường: 50g
– Bánh tráng, rau sống, thơm, khế, chuối chát, đậu phộng, mắm nêm.
Thực hiện:
– Cá lóc rửa sạch, khứa hai bên và chiên vàng, vớt ra đĩa.
– Cho ít nước ấm vào me, đánh đều, lọc lấy nước. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và ớt xay, tiếp tục cho nước me vào nấu cùng với gừng, đường, nước mắm Cốt nhỉ Tự Nhiên LIÊN THÀNH, tương ớt. Nêm nếm vừa ăn và cho rau răm xắt nhuyễn vào.
Rưới nước sốt me đều lên cá, cho đậu phộng lên trên. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống và mắm nêm (có thể cuốn thêm với bún).